Trang chủ  >> Điểm đến du lịch  >>  Văn hóa, phong tục Việt Nam

Dâng sao giải hạn và cách hóa giải(10/02/2014)

 Sao hạn được dùng khá phổ biến trong lịch pháp Phật giáo để phối với ngày hoặc định cát hung. Có 9 ngôi sao (gồm Thủy diệu, Thái dương, Thái âm, Mộc đức, Thổ tú, La hầu, Thái bạch, Vân hớn, Kế đô) dùng phối năm xem vận mệnh con người. 

Cuối năm đi chùa lễ tạ(13/01/2014)

Những ngày tháng Chạp, đền Bảo Hà (Lào Cai), phủ Tây Hồ (Hà Nội) và đền Bắc Lệ (Lạng Sơn) rộn ràng du khách thập phương.

Ngày Tết thảnh thơi của người phụ nữ Nùng Dín(20/01/2014)

Trong suốt 3 ngày kể từ giao thừa đến ngày mùng 3 Tết, người phụ nữ được ăn chơi, tất cả mọi việc nhà cửa, bếp núc, con cái... đều được giao cho người đàn ông.

Tết nhảy độc đáo của người Dao(20/01/2014)

Người Dao ở nhiều vùng ăn Tết từ tháng chạp, tổ chức nhảy múa suốt đêm để thể hiện lòng biết ơn với tổ tiên và cầu mong mùa màng tươi tốt.

Khám phá những điểm khác biệt giữa ngày Tết ở Sài Gòn - Hà Nội(22/01/2014)

Tết ở Sài Gòn dường như đơn giản hơn ở Hà Nội. Người Sài Gòn thích đi du lịch còn ở Hà Nội lại thích sum họp gia đình. Ở Hà Nội kiêng ăn trứng, còn ở Sài Gòn thì kiêng ăn chuối...

Vẻ rực rỡ của trang phục phụ nữ Dao Đỏ(06/01/2014)

Trang phục của người phụ nữ Dao Đỏ thể hiện sự sáng tạo, tinh tế trên từng đường kim mũi chỉ, rực rỡ như bông hoa khoe sắc giữa núi rừng Tây Bắc.

5 dấu ấn du lịch Việt Nam năm 2013(16/12/2013)

2013 là năm thành công của du lịch Việt Nam khi liên tục có mặt trong các bảng xếp hạng thế giới và khu vực, nhưng cũng là năm đầy nước mắt của các bạn trẻ yêu thích du lịch bụi.

Cách tính Cung Mệnh theo Bát Trạch(10/02/2013)

CUNG MỆNH rất quan trọng trong thuật Phong Thuỷ, sử dụng rất đa dạng như: Màu sắc hợp mệnh, Cưới gả, Định phương hướng, Tu tạo nhà cửa, Bếp núc, Mồ mả cho đúng Cát Phước, Hung họa, …

Cách tính Sinh Mệnh theo Ngũ Hành(10/02/2013)

 Khi nằm trong bụng Mẹ, ta chỉ có hình hài, tức là phần CON mà thôi. Sinh Mệnh tính lúc ta ra đời, thường để xem Tử vi, tướng pháp. Chỉ khi Cha Trời, Mẹ Đất cho phép, một chân linh được đầu thai vào thể xác ấy, ta mới có phần NGƯỜI (Con người = CON + NGƯỜI).