Trang chủ  >> Điểm đến du lịch  >>  Đất nước Đài Loan

Giới thiệu Đài Loan(19/11/2012)

Đài Loan là một hòn đảo cách bờ biển Đông Nam lục địa Trung Hoa khoảng 160 km. Nó được ngăn cách với tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc qua eo biển Đài Loan, cách Philipine 350 về phía Nam và cách Nhật Bản 1070 km về phía Bắc

Những điểm cần đến khi đi du lịch Đài Loan(19/11/2012)

Đến với Đài Loan, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội đắm mình thư giãn trong bồn nước nóng tắm khoáng kiểu Nhật Bản, nhâm nhi trà phong cách Đài Loan bên sông Tình yêu, thưởng thức trà và những bài tình ca tuyệt vời thời cũ trên đỉnh tháp 85 tầng. 

Ẩm thực Đài Loan(19/11/2012)

Đài Loan được hình thành từ khoảng thế kỷ 16. Dân tộc chủ yếu là dân tộc Hán. Đất nước đảo quốc này đã từng chịu sự thống trị của nước ngoài như Nhật Bản trong một thời gian tương đối dài (1895- 1945). Cho đến bây giờ trải qua hơn 400 năm lịch sử, Đài Loan đã không ngừng củng cố và phát triển để trở thành một đất nước có nền công nghiệp hoá mới như ngày nay.

Đài Loan - những nét văn hóa đặc sắc(19/11/2012)

Người Đài Loan rất chú trọng đến thời trang, nên khi giao tiếp với họ, ăn mặc lịch sự, đúng cách sẽ tạo được thiện cảm nhiều hơn. Tuy là một nền văn hóa coi trọng truyền thống, nhưng các xu hướng văn hóa hiện đại cũng phát triển tại Đài Loan. Từ Bắc vào Nam, Đài Loan là rải rác với các trung tâm mua sắm lớn và chuỗi cửa hàng bách hóa kết hợp các khu giải trí đa dạng, những địa điểm cung cấp quần áo thiết kế, sản phẩm phong cách sống, các cửa hàng thực phẩm...

Ẩm thực Đài Loan: Trà sữa trân châu(19/11/2012)

Trà trân châu hay trà sữa trân châu là tên gọi của người Đài Loan cho một thức giải khát, chế biến từ lá chè trộn với các hạt trân châu làm từ bột sắn. Đặc điểm của trà trân châu là khi bị lắc, một lớp bọt nước mỏng được tạo thành trên bề mặt. Do đặc điểm này, trà bong bóng được dùng để gọi bất kỳ loại trà nào được lắc trong khi chuẩn bị, ví dụ như các loại trà đường "Phao mạt hồng trà" , "bào mạt hồng trà".

12 lý do kéo bạn trở lại Đài Loan(19/11/2012)

Ẩm thực Đài Loan mang những ảnh hưởng từ Trung Quốc, Nhật Bản và của chính hòn đảo xinh đẹp này. Trên khắp nẻo đường Đài Loan, từ các nhà hàng sang trọng đến những chợ đêm lung linh, du khách có thể thưởng thức những món ngon đến từ mọi vùng miền trên thế giới.

Thưởng thức đậu phụ thối ở Đài Loan(29/08/2013)

 Đến Đài Loan, không ít du khách phương xa đã mê mẩn ngay mùi "thum thủm" đặc trưng của món đậu phụ thối.