Trang chủ  >> Điểm đến du lịch  >>  Đất nước Camphuchia

Cambodia Travel Videos(23/11/2012)

 Nền văn minh đầu tiên được biết tại Campuchia xuất hiện vào khoảng thiên niên kỷ thứ nhất; từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 13, nền văn minh Khmer đã phát triển rực rỡ ở đây.

Cẩm nang du lịch Campuchia(23/11/2012)

Hiện tại, Campuchia chưa phát triển dịch vụ bưu điện. Khi cần liên lạc với gia đình quý khách phải sử dụng dịch vụ điện thoại của khách sạn hoặc dịch vụ điện thoại tư nhân dọc đường.

Thông tin du lịch Campuchia(23/11/2012)

Campuchia hiện là một trong những quốc gia Đông Nam Á phát triển mạnh về du lịch, hiện nay ngày càng nhiều du khách nước ngoài và Việt Nam đến tham qua Campuchia, thưởng thức ẩm thực, tìm hiểu văn hóa và đặc biệt là những đền đài Khmer nổi tiếng.

Biển hồ Tonle Sap(23/11/2012)

Hồ này cũng là nơi điều tiết lượng nước quan trọng cho vùng hạ lưu sông Mêkong. Nhờ Hồ Tonle Sap, lượng nước sông Cửu Long ở Đồng bằng sông Cửu Long được điều tiết vào mùa mưa (hạn chế lũ lụt) và mùa khô (cấp bổ sung nước) hợp lý.

Apsara – vũ điệu tiên nữ Campuchia (23/11/2012)

Đến Campuchia, dễ dàng bắt gặp những thiếu nữ xinh đẹp múa điệu apsara bên các ngôi đền cổ, bên các dòng sông hay cung điện tráng lệ.

Sơ lược về văn hóa Campuchia(23/11/2012)

Lễ hội: Lễ năm mới (Chôn Chơ Nan Thơ Mây) là lễ hội quan trọng nhất được diễn ra vào những ngày trăng khuyết (13, 14, 15 tháng 3 âm lịch của Người Việt).

Hoa văn trên vách và cột của Angkor Wat(23/11/2012)

 Hiện tại thì các nhà khảo cổ học vẫn chưa thể hiểu hết được ý nghĩa của những hoa văn trên những vách tường kia, nó có thể là những sự kiện lịch sử nhằm ghi dấu thời kỳ huy hoàng của các vị vua hay những bài thơ, bài văn miêu tả cuộc sống của con người,….

Khái quát sơ lượt về Angkor Wat cùng với hào nước bao quanh đền trong hành trình chinh phục Vương Quốc Campuchia(23/11/2012)

 Chính điện Angkor Wat, tầng 1, tầng 2, tầng 3 của Angkor Wat càng thể hiện sự độc đáo và tinh tế của nghệ thuật và kiến trúc Khơme cổ đại.