Trang chủ  >> Điểm đến du lịch  >>  Du lịch thế giới  >> Những điểm đến gợi về thế giới bên kia

14/05/2014  |

1966   lượt xem  |

0   Nhận xét  

Cửa địa ngục ở Turkmenistan hay Cổng sao Diêm vương ở Thổ Nhĩ Kỳ là những địa danh cho cảm giác về cánh cửa sang thế giới bên kia ngay từ tên gọi.

Những nơi được gắn với cõi chết có điểm chung là vẻ ma mị và bí ẩn, đôi khi thách thức sự khám phá của con người.

Giếng thánh Yucatan

 

Đã rất nhiều nhà thám hiểm đã tử nạn khi lặn xuống sâu, khám phá những khu đường hầm dưới nước phức tạp tại đây.

Đó là khu giếng trời tự nhiên ở Yucatan, Mexico, được tạo thành từ quá trình sụp đổ của đá vôi. Nó có ý nghĩa to lớn với người dân sinh sống quanh đây bởi cung cấp nguồn nước cho cả vùng đất.

Tuy nhiên, đây cũng là nơi mà người Maya cổ đại tin là cổng dẫn vào thế giới bên kia. Cũng như truyền thuyết 9 tầng địa ngục trong Kitô giáo, giếng trời ở Yucatan cũng có 9 cấp để sang thế giới bên kia và nơi đây có một vị thần chết của người Maya cai quản.

Cửa địa ngục Turkmenistan

 

Chiếc hố tử thần đã cháy trong suốt 4 thập niên.

Đó là cánh cửa địa ngục ở Turkmenistan hình thành cách đây khoảng 40 năm. Khi đó một nhóm các nhà khoa học Liên Xô đã khoan thăm dò dầu tại khu vực này và phát hiện hang động phía dưới chứa đầy khí gas tự nhiên. Một ngày, mặt đất tại dàn khoan bị sập và tạo ra một chiếc hố. Lo sợ khí độc từ chiếc hố này có thể bị thoát ra, các nhà khoa học đã quyết định châm lửa đốt hết khí với hi vọng ngọn lửa sẽ cháy trong vài ngày rồi tắt, nhưng thực tế, khí gas quá nhiều khiến ngọn lửa vẫn bùng cháy trong suốt 40 năm qua.

Con đường Dark Hedges Bắc Ireland

Con đường này vừa được xem là một trong những con đường đẹp nhất thế giới vừa được gọi là con đường hắc ám bởi khung cảnh ma mị.

Dark Hedges là con đường được chụp ảnh nhiều nhất ở Bắc Ireland nhưng nó cũng là nơi "rợn tóc gáy" cho những ai từng đến đây bởi khung cảnh ma mị, khiến bạn có cảm giác tương đồng đến kì lạ như khi xem bộ phim Sleepy Hallow (Kị sỹ không đầu). Dark Hedges không hẳn là một con đường dẫn vào địa ngục nhưng đến đây bạn sẽ có cảm giác như vậy.

Mộ cổ Luxor Ai Cập

Khu mộ cổ Luxor, nơi có cánh cổng dẫn lối sang thế giới bên kia.

Tại một nơi đầy xác ướp và mộ cổ như Luxor, Ai Cập nhiều người tin rằng nơi đây có một cánh cửa dẫn sang thế giới bên kia. Theo truyền thuyết khoảng 3.500 năm trước, một cánh cửa đá granite màu hồng được tìm thấy trong ngôi mộ cổ và cánh cửa này được dùng để dẫn lối các linh hồn đi lại từ thế giới bên này qua bên kia.

Cổng Sao Diêm Vương Pamukkale

Di sản thế giới cổng Sao Diêm Vương.

Cánh cổng sao Diêm Vương mới được phát hiện gần đây tại Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ và được công nhận là một di sản thế giới. Mặc dù lối vào đã bị khóa và bao phủ bởi đống đổ nát bên ngoài, cánh cổng này vẫn không thể ngăn được những luồng khí độc chết người xuất phát từ bên trong.

Núi lửa Hekla Ireland

Ngọn núi lửa Hekla vẫn hoạt động trong nhiều năm qua.

Ireland có khoảng 40 ngọn núi lửa vẫn còn hoạt động khiến đất nước này "đóng góp" khoảng 1/3 dung nham trên thế giới. Ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất là Hekla đã được mệnh danh là "cổng địa ngục" từ thời Trung cổ.

Lough Derg Ireland

Hành hương về Ireland để biết cảm giác trước khi lìa đời.

Đây là nơi sám hối của Thánh Patrick, nằm trên đảo Station ở Donegal. Luyện ngục là một phần trong các cuộc hành hương bắt đầu từ năm 445 trước Công nguyên. Hàng năm, từ mọi nơi trên thế giới, có nhiều người hành hương đến đây như là một cách để suy nghĩ về cái chết và hối lỗi về những việc làm của mình để có cơ hội được lên thiên đường.

 
Từ khóa : ,

 

Các bài viết liên quan