Trang chủ  >> Điểm đến du lịch  >>  Đất nước Đài Loan  >> 12 lý do kéo bạn trở lại Đài Loan

19/11/2012  |

3088   lượt xem  |

0   Nhận xét  

Ẩm thực Đài Loan mang những ảnh hưởng từ Trung Quốc, Nhật Bản và của chính hòn đảo xinh đẹp này. Trên khắp nẻo đường Đài Loan, từ các nhà hàng sang trọng đến những chợ đêm lung linh, du khách có thể thưởng thức những món ngon đến từ mọi vùng miền trên thế giới.

 

  

1. Ẩm thực 


Lưỡi vịt, đậu phụ thối, súp măng, mỳ hải sản… Ẩm thực Đài Loan mang những ảnh hưởng từ Trung Quốc, Nhật Bản và của chính hòn đảo xinh đẹp này. Trên khắp nẻo đường Đài Loan, từ các nhà hàng sang trọng đến những chợ đêm lung linh, du khách có thể thưởng thức những món ngon đến từ mọi vùng miền trên thế giới.

 

2. Hồ Nhật Nguyệt

 

 

 

 

Nằm trên độ cao 750 mét so với mặt nước biển, trên những dãy núi ở trung tâm Đài Loan là hồ Nhật Nguyệt phẳng lặng hút hồn. Mỗi buổi sáng, du khách đều có thể mua các tour du lịch trên thuyền để ngắm cảnh bình minh và những người đánh cá buổi sớm. Cảnh tượng đẹp nao lòng chẳng khác nào một bức tranh thủy mạc.

 

3. Những ngôi đền

 

 

 

 

Đài Loan sở hữu rất nhiều ngôi đền, chùa của nhiều đạo giáo khác nhau như Phật giáo, đạo Khổng, đạo Lão… Các đền chùa này mở cửa cả ngày đến tận tối muộn.

 

4. Chợ đêm

 

 

 

Tại các khu chợ đêm ở Đài Loan, bạn có thể mua được đủ mọi thứ “thượng vàng hạ cám”, từ những món ăn vặt địa phương tới quần áo, giày dép, phụ kiện…

 

5. Bảo tàng NationalPalace

 

 

 

Bảo tàng NationalPalace nằm ở thành phố Đài Bắc được xếp hạng trong top 5 bảo tàng số một thế giới, cùng với bảo tàng Louvre ở Paris. Nơi đây lưu giữ những bộ sưu tập khổng lồ các kiệt tác nghệ thuật và hiện vật của Trung Quốc cũng như trên toàn thế giới với tổng số lên tới 600.000 hiện vật. 

 

6. Quang cảnh thiên nhiên

 

 

 

Núi, rừng, vực, biển… là những gì tạo hóa ban tặng cho Đài Loan khiến du khách ghé chân một lần thì nhớ mãi không quên.

 

7. Trà đạo

 

 

 

Đài Loan là một trong những nơi sản xuất trà ngon nhất thế giới. Nếm trà trong các trà quán là một phần quan trọng trong văn hóa Đài Loan.

 

8. Nền văn hóa bản địa

 

 

 

Tại Đài Loan, có tới 12 dân tộc sống trên các dãy núi và bờ biển phía Đông. Các ngôi làng văn hóa dân tộc này thường xuyên mở cửa đón khách du lịch tới chiêm ngưỡng, tìm hiểu văn hóa, ngắm các điệu nhảy dân tộc và đi cáp treo lên đỉnh núi.

 

9. Boba hay trà sữa sủi bọt

 

 

 

Đài Loan là quê hương của món Boba hay còn gọi là trà sữa sủi bọt. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu trong món trà sữa đã chinh phục du khách từ khắp nơi trên thế giới.

 

10. Jiufen

 

 

 

Ngôi làng nhỏ trên vách núi nhìn ra bờ biển Đông Đài Loan là địa điểm lý tưởng cho những chuyến du lịch, nghỉ ngơi cuối tuần. Chỉ nằm cách Đài Bắc 1 giờ đi xe về phía Bắc, Jiufen từng là nơi người ta đổ xô đến đào vàng. Ngày nay, khu mỏ đã đóng cửa, Jiufen được tu sửa và đón tiếp du khách với những trà quán thanh bình, những cửa hàng, quán bar, phòng triển lãm rải rác khắp nơi.

 

11. Bia Đài Loan

 

 

 

Gold Medal là loại bia được yêu thích nhất Đài Loan bởi hương vị đặc trưng, khiến mọi “bợm nhậu” đều mê mẩn.

 

12. Đài Bắc 101

 

 

 

Đài Bắc 101 là tòa nhà cao thứ hai trên thế giới, chỉ sau Burj Khalifa ở Dubai. Đứng từ dưới nhìn lên hay leo lên đỉnh phóng tầm mắt ra xa đều là những trải nghiệm khó quên khi bạn tới Đài Loan.

Từ khóa : ,

 

Các bài viết liên quan